Blog

Kích thước giường cỡ nào phù hợp với bạn?

Cùng tìm hiểu về các kích thước giường tiêu chuẩn phố biến ở Việt Nam. Các kích cỡ giường có sẵn ở Việt Nam là giường đôi, đơn, đôi, đầy đủ, nữ hoàng, vua, vua phương Đông.

Làm thế nào trên thế giới có ai được biết sự khác biệt giữa tất cả các kích cỡ giường trên thị trường hiện nay? Ngay cả nhân viên bán hàng trong bộ phận giường của cửa hàng bách hóa địa phương của bạn có thể không có tất cả sự thật. Nó có thể là một quyết định rất áp đảo. Vì vậy, sự khác biệt chính xác giữa các kích cỡ khác nhau của giường có sẵn là gì?

Giường kích thước tùy chỉnh

Một số nhà sản xuất sẽ cắt giường tùy chỉnh lớn hơn hoặc nhỏ hơn kích thước tiêu chuẩn, nhưng hãy cẩn thận với những chiếc giường tùy chỉnh này. Mặc dù có vẻ hấp dẫn khi có một chiếc giường kích thước tùy chỉnh, bạn có thể gặp khó khăn khi tìm giường phù hợp.

Giường đơn, giường 1, đơn và cực dài

Giường 1m2 còn được gọi là giường đơn. Chúng là lựa chọn phổ biến nhất cho phòng trẻ em hoặc phòng khách đa dụng. Những chiếc giường này hẹp và dễ dàng phù hợp với phòng ngủ nhỏ nhất. Thông thường giường đôi có một ngăn kéo bên dưới để chứa khách ngủ hoặc khách thứ hai. Giường đôi cũng được sử dụng cho giường tầng.

 • Kích thước tổng thể: 1m2 x 1m9; 1m2 x 2m

Ưu điểm: Vì kích thước nhỏ nên nó sẽ dễ dàng phù hợp với phòng ngủ nhỏ hơn. Tấm đôi là ít tốn kém nhất trong tất cả các kích thước tấm và có sẵn trong rất nhiều mẫu. Thật dễ dàng để làm một chiếc giường đôi.
Nhược điểm : Một kích thước tiêu chuẩn là quá ngắn đối với nhiều người lớn.

Giường rộng 1m4: rộng hơn 20cm so với giường đơn tiêu chuẩn. Chúng thường được sử dụng trong phòng của thanh thiếu niên vì phù hợp. Kích thước tổng thể: 1m4 x 1m9; 1m4 x 2m

 • Ưu điểm : Chiều dài dài hơn tốt cho thanh thiếu niên và người lớn cao hơn. Thật dễ dàng để làm vì nó hẹp. Nếu bạn cần sự linh hoạt trong phòng khách, hai cặp song sinh siêu dài là một lựa chọn tốt. Chúng có thể được sử dụng như những người độc thân hoặc đẩy nhau để tạo thành một chiếc giường cỡ king.
 • Nhược điểm : Bộ đồ giường rất khó tìm và không có sẵn trong mọi mẫu.

Lưu ý: Những gì được coi là “tiêu chuẩn” đôi khi được thay đổi bởi một số nhà sản xuất. Trước khi bạn đi mua giường, hãy chắc chắn để biết số đo chính xác của chiếc giường bạn đã mua. Một số tấm trang bị tiêu chuẩn có thể không phù hợp.

Giường đôi / cỡ lớn hoặc cỡ Queen

Bất kỳ kích thước nào trong số này đều phù hợp trong một căn phòng bình thường, nhưng nhiều cặp vợ chồng cảm thấy rằng một chiếc giường đầy đủ hoặc đôi (về cơ bản là giống nhau) chắc chắn là quá hẹp đối với bất cứ điều gì hơn là một giấc ngủ đêm. Một chiếc giường cỡ Queen cho mỗi người thêm một chút phòng mà không chiếm quá nhiều diện tích sàn.

Đây là sự khác biệt chính giữa giường đầy đủ và nữ hoàng:

Giường đôi / giường rộng hơn 15 “so với giường đôi, nhưng nếu hai người chia sẻ giường thì mỗi giường chỉ có 27” không gian cá nhân, ít hơn nhiều so với sinh đôi!
Một giường nữ hoàng là 6″ rộng hơn so với một chiếc giường đôi, cho phép nhiều phòng cho mỗi người, nhưng vẫn còn 9″ ít hơn một chiếc giường đôi.

Giường đôi (còn được gọi là đầy đủ) là phổ biến nhất cho hai người ngủ cho đến những năm 1960. Chúng chỉ rộng hơn 15 “so với một chiếc giường đơn, chỉ để lại 27” không gian ngủ cho mỗi hai người lớn. Với chiều dài 75 “, một chiếc giường kích thước đầy đủ có thể quá ngắn đối với một số người cao lớn.

 • Kích thước tổng thể : 54 “rộng x 75” dài
 • Chiều rộng mỗi người : 27 “
 • Ưu điểm: Phù hợp với các phòng nhỏ hơn. Có thể chỉ phù hợp với một người ngủ đơn có chiều cao dưới 5’5 “. Tấm trải giường rẻ hơn so với cỡ nữ hoàng hoặc cỡ vua.
 • Nhược điểm: Nhiều người thấy giường đôi quá hẹp cho 2 người lớn và quá ngắn.

Giường cỡ Queen rộng hơn 21 “và dài hơn 5” so với giường đôi và rộng hơn 6 “và dài hơn 5” so với giường đôi. Mặc dù chiều rộng và chiều dài thêm này có thể tạo ra sự khác biệt trong việc có được một giấc ngủ ngon, nhưng mỗi người lớn vẫn có chiều rộng nhỏ hơn 9 “so với khi họ ngủ trên giường đôi. Giường nữ hoàng hoạt động tốt cho phòng khách và phòng ngủ chính nhỏ và là một lựa chọn tốt cho các cặp vợ chồng thích rúc vào nhau.

Kích thước tổng thể : 60 “rộng x 80” dài
Chiều rộng mỗi người : 30 “

 • Ưu điểm : Cung cấp cho 2 người lớn nhiều không gian hơn gấp đôi. Chiều dài thêm (5 “) hoạt động tốt cho hầu hết người lớn. Khăn trải giường và chăn rất dễ tìm và có giá thấp hơn giường vua.
 • Nhược điểm : Chỉ với 30 “không gian cá nhân cho mỗi người (chỉ hơn 3” so với gấp đôi), một nữ hoàng có thể quá hẹp để ngủ hàng ngày cho một cặp vợ chồng. Một số bộ đồ giường được bán là “đầy đủ / nữ hoàng” và không thực sự phù hợp hoàn toàn hoặc nữ hoàng hoàn hảo. Kiểm tra kích thước giường để chắc chắn rằng nó sẽ phù hợp thoải mái. Gối kích thước tiêu chuẩn hoặc gối nữ hoàng hoạt động tốt.

Lưu ý: Bạn có thể tìm thấy một chiếc giường cỡ Queen lớn hơn một chút được gọi là “Nữ hoàng Olympic”. Cẩn thận trước khi bạn mua giường: kích thước nữ hoàng tiêu chuẩn có thể không phù hợp chính xác và bạn có thể cần phải cắt giảm giường cỡ king, thêm một chi phí đáng kể để mua.

Giường cỡ King

Với hai kích cỡ giường vua và bốn tên, có thể gây nhầm lẫn khi bạn đi mua giường cỡ king. Một vị vua tiêu chuẩn cũng được gọi là một vị vua phương Đông và một vị vua California cũng được gọi là một vị vua phương Tây. Một vị vua tiêu chuẩn rộng hơn khoảng 4 “và một vị vua ở California dài hơn 4”.

Hai người ngủ trên giường cỡ King sẽ có được cùng một không gian ngủ cá nhân như trên giường đôi. Trên thực tế, nếu bạn đẩy hai chiếc giường đôi cực dài lại với nhau, chúng sẽ có cùng kích thước với một vị vua phương Đông. Để linh hoạt trong phòng khách, nếu bạn có không gian sàn, hãy sử dụng 2 giường đôi cực dài riêng biệt cho người độc thân hoặc đẩy chúng lại với nhau để làm giường vua cho các cặp vợ chồng.

Khi mua tấm, bạn phải cẩn thận để mua đúng kích cỡ. Tấm phẳng sẽ phù hợp với cả hai kích thước của giường vua, nhưng tấm được trang bị được cắt để phù hợp với cái này hoặc cái kia. Trước khi bạn đi mua khăn trải giường, hãy chắc chắn đo giường của bạn một cách chính xác để chắc chắn mua khăn trải giường sẽ vừa vặn.

Giường King tiêu chuẩn hoặc giường King rộng hơn khoảng 16 “so với giường nữ hoàng và có cùng chiều dài. Giường cỡ King được bán với hai lò xo hộp hoặc khung và một nệm . Điều này giúp di chuyển dễ dàng hơn.

Kích thước tổng thể : dài 76 “rộng x 80”
Chiều rộng mỗi người : 38 “

 • Ưu điểm : Là chiếc giường rộng nhất thường có sẵn trong các cửa hàng, vua tiêu chuẩn là thoải mái nhất cho hai người lớn. Chiều dài 80 “là đủ cho hầu hết mọi người. Các tấm có nhãn” king-size “phù hợp với giường cỡ king tiêu chuẩn.
 • Nhược điểm : Vì kích thước của nó, một chiếc giường vua có thể không thực tế đối với một người phải tự mình di chuyển. Họ khó đi lên lầu, qua những hành lang hẹp, quanh co và những căn phòng nhỏ. Một chiếc giường vua có thể không đủ dài cho những người rất cao. Bộ đồ giường đắt nhất trong các kích cỡ vua. Giường rộng đòi hỏi ít nhất 3 gối tiêu chuẩn hoặc 2 nữ hoàng hoặc vua, thêm vào chi phí.

Giường California King hoặc Western King rộng hơn 12 “so với nữ hoàng và dài hơn 4”. Đây là chiếc giường dài nhất thường có sẵn trong các cửa hàng và là sự lựa chọn tốt nhất cho người cao. Giống như vua phương Đông, bộ giường vua California đi kèm với một nệm và hai lò xo hộp nửa chiều rộng để dễ quản lý hơn khi di chuyển. Những người độc thân rất cao có thể ngủ từ góc này sang góc khác mà vẫn thoải mái.

Kích thước tổng thể : 72 “rộng x 84” dài
Chiều rộng mỗi người : 36 “

 • Ưu điểm: Một chiếc nệm king size California đủ rộng để hai người có thể ngủ thoải mái và là chiếc giường dài nhất thường có sẵn. Chiều dài thêm của nó là tốt cho người cao.
 • Nhược điểm: Nệm rất lớn này có thể cồng kềnh khi di chuyển và có thể không vừa với cầu thang, qua hành lang hẹp hoặc trong phòng ngủ nhỏ. Giống như vua phương Đông, bộ giường vua California đi kèm với một nệm và hai lò xo hộp nửa chiều rộng để dễ quản lý hơn khi di chuyển. Những người độc thân rất cao có thể ngủ từ góc này sang góc khác mà vẫn thoải mái.

Lưu ý: Một số nhà sản xuất giường thay đổi định nghĩa về kích thước “tiêu chuẩn” thêm vài cm. Trước khi bạn đi mua giường, hãy chắc chắn để có được số đo chính xác của giường của bạn để bạn có thể mua các tấm kích thước chính xác.

author-avatar

About Đỗ Xuân Tài

Chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất thông minh đa năng. Đặc biệt là các sản phẩm giường gấp, giường gấp văn phòng, bàn gấp, bàn ăn, ghế sofa, giường xếp, võng xếp... Chi tiết bạn liên hệ 093.446.24.22 (zalo, viber).

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments