Gỗ

Gỗ Dương

go-duong

VTự hỏi những gì bạn nên biết về gỗ dương trước khi sử dụng nó cho một dự án chế biến gỗ? Một thợ mộc chuyên nghiệp chia sẻ những hiểu biết của mình. Poplar là một trong những vật liệu đặc biệt của xưởng gỗ hiện đại. Sẵn có, tương đối rẻ và ổn định về kích thước, nó được sử dụng trong mọi thứ, từ tủ sơn loại đến đồ nội thất cao cấp. Nó hoạt động đẹp với các dụng cụ cầm tay , máy móc một cách dễ dàng và hoàn thiện tốt. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết về cây dương để bạn có thể tự tin sử dụng nó trong dự án chế biến gỗ tiếp theo của mình .

Giá gỗ
Gỗ Birch la gỗ gì
Cây dương
Gỗ Bạch dương giá bao nhiêu

Gỗ Poplar là gì?

Gỗ bạch dương là một loại gỗ cứng có nguồn gốc từ cây dương tulip. Gỗ dương thường có tâm gỗ màu nâu nhạt đến vàng kem. Dát gỗ chỉ có màu nhạt hơn một chút và thường không có sự khác biệt đáng kể so với lõi gỗ. Nó nhẹ và dễ sử dụng, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các bộ phận nội thất bên trong như khung web và mặt ngăn kéo.

Các Loại Gỗ Dương

Các biến thể của cây dương tồn tại trên khắp thế giới. Hầu hết đều khó kiếm ở Hoa Kỳ, vì vậy chúng tôi sẽ tập trung vào hai loại gỗ dương sẵn có ở đây.

Cây dương hoa tulip: Đôi khi được gọi là “cây dương vàng”, điều này đáng chú ý vì khả năng thi công và tính sẵn có của nó. Cây dương phát triển lớn và nhanh. Vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm thấy những tấm ván lớn, thẳng, không có nút thắt ngay cả ở cửa hàng hộp lớn tại địa phương của bạn. Như mọi khi, chúng tôi khuyên bạn nên để gỗ của bạn thích nghi với môi trường cửa hàng của bạn trong vài ngày hoặc vài tuần trước khi làm việc.

Nhưng cây dương khá ổn định và sẽ hoạt động tốt trong nhiều môi trường. Tuy nhiên, nó mềm hơn hầu hết các loại gỗ cứng khác của Mỹ, với xếp hạng Janka là 540 pound-force (lbf). Xếp hạng độ cứng Janka xuất phát từ thử nghiệm đo mật độ của các loại gỗ . Đối với bối cảnh, anh đào có xếp hạng Janka là 995 lbf và White Oak có xếp hạng 1.360 lbf.

Cây dương cầu vồng: Đôi khi bạn có thể thấy một bảng được đánh dấu là “cây dương cầu vồng”. Điều đó có nghĩa là nó đã bị nhuộm màu khoáng chất. Điều này có thể xảy ra do hàm lượng khoáng chất cao trong đất nơi cây mọc. Kết quả là một mảng tuyệt đẹp của màu xanh lá cây, nâu, tím và đỏ trên toàn bộ gỗ.

Mặc dù đẹp khi mới xay, nhưng cây dương phản ứng với ánh sáng và có xu hướng chuyển sang màu nâu nhanh chóng, do đó, những mảng màu cầu vồng đáng yêu sẽ phai dần thành màu nâu xỉn trong vòng một năm. Đó là một trong những trò đùa độc ác hơn của Mẹ Mature đối với người thợ mộc đang tìm kiếm cái đẹp.

Ưu và nhược điểm của gỗ Gỗ bạch Poplar

Ưu điểm

Tính sẵn có: Poplar được phổ biến rộng rãi trên khắp Hoa Kỳ và có thể mua được ở hầu hết các cửa hàng hộp lớn cho một dự án nhanh chóng vào cuối tuần .

Khả năng làm việc: Nếu bạn thích chế biến gỗ bằng dụng cụ thủ công, cây dương là một niềm vui để làm việc cùng. Mềm mại và thường có thớ thẳng, nó bào tốt và việc cắt ván ghép trên cây dương là một điều thú vị.

Hoàn thiện: Cây dương có một lớp sơn bóng rõ ràng. Nó cũng dễ vẽ, khiến nó trở nên tuyệt vời đối với những ai trong chúng ta, những người thích khám phá màu sắc.

Nhược điểm

Phai màu. Mặc dù cây dương đôi khi bắt đầu có màu xanh lục và tím đẹp mắt, nhưng nó sẽ chuyển sang màu nâu trung bình trong vòng vài tháng.
Độ bền. Mặc dù là một loại gỗ cứng, nhưng cây dương nằm ở phần mềm hơn của quang phổ. Nó có thể dễ dàng bị lõm hoặc trầy xước, khiến nó không được ưa chuộng đối với các mặt hàng có độ mài mòn cao.

Gỗ Poplar dùng để làm gì?

Poplar được sử dụng trong rất nhiều ứng dụng, bao gồm:

  • Đồ nội thất: Do tính ổn định, trọng lượng nhẹ và chi phí thấp, cây dương thường được sử dụng cho các bộ phận bên trong sản xuất đồ nội thất như ngăn kéo, khung ghế sofa và các bộ phận tủ.
  • Trang trí nhà cửa: Trang trí nhà cửa và đồ gỗ cao cấp thường sử dụng gỗ dương vì nó bền hơn gỗ thông và dễ kiếm hơn nếu không có nút thắt.
  • Casework: Nhiều bộ phận hộp lớn, chẳng hạn như tủ có ngăn kéo hoặc tủ quần áo, sử dụng gỗ dương cho các bộ phận bên trong để giúp giảm chi phí và trọng lượng.

Chi phí và mua gỗ dương

Gỗ dương rẻ hơn các loại gỗ cứng trong nước như anh đào hay óc chó. Điều đó, và tính sẵn có của nó, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người thợ mộc mới bắt đầu đến trung cấp.

Dự kiến ​​​​sẽ trả từ 3,50 đô la đến 10 đô la cho mỗi chân bảng, tùy thuộc vào chiều rộng của bảng và liệu nó đã được làm sẵn hay chưa hoàn thiện. Để so sánh, hầu hết các loại gỗ cứng nội địa dùng làm đồ nội thất khác sẽ có giá từ 5 đô la đến 15 đô la một foot ván.

Gỗ sồi là gì: Nguồn gốc, Ưu điểm và Ứng dụng của gỗ

author-avatar

About Đỗ Xuân Tài

Chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất thông minh đa năng. Đặc biệt là các sản phẩm giường gấp, giường gấp văn phòng, bàn gấp, bàn ăn, ghế sofa, giường xếp, võng xếp... Chi tiết bạn liên hệ 093.446.24.22 (zalo, viber).

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments