Blog

Cách làm sạch nệm bằng hơi nước

cach-lam-sach-nem-bang-hoi-nuoc

Chúng ta dành gần một phần ba cuộc đời của mình để nằm ngủ trên giường. Mặc dù nệm của bạn đã được bọc 1 lớp vải và được trải ga giường. Nhưng nó vẫn phải chịu rất nhiều tác hại từ mồ hôi, tế bào da chết, mạt bụi, vật nuôi và thức ăn rơi vãi. Nếu bạn nhìn thấy vết bẩn và có mùi hôi, chắc chắn đã đến lúc bạn nên làm sạch nệm bằng hơi nước.

cach-lam-sach-nem-tai-nha

Cách làm sạch nệm tại nhà

Mặc dù việc làm sạch nệm bằng hơi nước không khó nhưng cũng cần một chút thời gian và chuẩn bị đồ. Nếu đệm không khô càng nhanh càng tốt, nấm mốc có thể bắt đầu phát triển trong đệm. Để đạt được kết quả tốt nhất, hãy làm theo các hướng dẫn sau trước khi bắt đầu vệ sinh nệm:

 • Chọn một ngày mà giường không có thành viên nào trong gia đình sử dụng trong ít nhất bốn hoặc năm giờ.
 • Bắt đầu quá trình làm sạch vào buổi sáng sớm (nếu bạn bạn cần nệm để ngủ vào buổi tuối ngày hôm đó).
 • Tăng sự thông thoáng trong phòng ngủ. Điều này có thể xử lý bằng cách mở hết cửa sổ, cửa đi, bật quạt trần, quạt cây cho xoay.
 • Chọn ngày nắng ráo, gió mát, độ ẩm thấp để xông hơi làm sạch đệm.
 • Hãy sắp xếp để ngủ ở nơi khác nếu đệm chưa khô kịp vào thời gian ngủ của gia đình.

Làm sạch nệm bằng hơi nước thường xuyên như thế nào

Thói quen của bạn trên giường sẽ giúp xác định tần suất đệm cần được làm sạch. Nếu bạn nuôi thú cưng, ăn uống, làm đổ đồ đạc, nhà có trẻ nhỏ hoặc ai đó nằm liệt giường. Có lẽ bạn cần phải làm sạch nệm của mình thường xuyên hơn. Nếu nệm chỉ được sử dụng để ngủ, thì việc giặt nệm bằng hơi nước theo mùa sẽ giúp nệm luôn mới và không có mùi hôi.

Những gì bạn cần

Thiết bị / Dụng cụ

 • Hút bụi với phần đính kèm bàn chải bọc ghế
 • Vệ sinh hơi nước
 • Khăn sợi nhỏ

Vật liệu

 • Baking soda
 • Chất tẩy vết giặt

Hướng dẫn

 1. Dọn nệm

  Tháo bỏ tất cả bộ đồ ở trên giường, bao gồm cả vỏ nệm, ra khỏi giường. Bây giờ cũng là thời điểm thích hợp để giặt tất cả bộ đồ giường của bạn theo hướng dẫn trên sản phẩm.

 2. Hút bụi nệm

  Sử dụng phần đính kèm bàn chải bọc của máy hút bụi để hút càng nhiều bụi, tóc, da chết, mạt bụi và lông thú cưng càng tốt. Trong khi bạn có thể sử dụng máy hút cầm tay, máy hút có gắn vòi và bàn chải sẽ có nhiều lực hút hơn và cho kết quả tốt hơn.

  Thao tác làm chậm và các đường chà hút ngắn và nhỏ để để nới lỏng bọi, vết bẩn bám trên đệm, để máy hút được nhiều bụi nhất có thể.

  Mẹo

  Nếu bạn nhận thấy mùi nặng, hãy rắc lên đệm một lớp muối dày trước khi hút bụi. Để baking soda hấp thụ mùi và dầu trong ít nhất một giờ. Hút sạch muối trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

 3. Xử lý vết bẩn tại chỗ

  Nếu có những vết bẩn có thể nhìn thấy trên bề mặt nệm. Chúng nên được xử lý tại chỗ trước khi tiến hành làm sạch bằng hơi nước. Sử dụng chất tẩy vết bẩn của quần áo thông thường có chứa chất tẩy để giúp phá vỡ các phân tử vết bẩn. Làm theo hướng dẫn trên nhãn sản phẩm hoặc chấm một miếng chất tẩy vết bẩn lên một miếng vải sợi nhỏ ẩm.

  Thoa chất tẩy vết bẩn vào vùng bị ố vàng và để nó hoạt động trong ít nhất 15 phút. Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ ẩm và sạch để thấm sản phẩm tẩy rửa và vết bẩn. Không làm ướt khu vực bằng nước hoặc sản phẩm tẩy rửa.

 4. Chuẩn bị máy làm sạch hơi nước

  Đổ đầy nước vào máy làm sạch hơi nước và làm nóng hết mức. Nước phải đạt 100 độ C để tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn và mạt bụi.

  Bạn có thể sử dụng tủ hấp quần áo, tủ hấp được thiết kế để làm sạch hoặc thậm chí là bàn ủi tạo hơi nước. Rõ ràng, tủ hấp du lịch hoặc bàn ủi nhỏ sẽ cần được đổ đầy nước thường xuyên hơn và thời gian sử dụng lâu hơn.

 5. Hấp nệm

  Giữ đầu tủ hấp cao hơn bề mặt nệm hai hoặc ba inch và di chuyển từ từ theo những cú vuốt dài xuống bề mặt nệm.

  Cẩn thận để tránh hơi nước bốc ra, kiểm tra bề mặt nệm có ẩm nhưng không ướt. Nếu nó bị ướt, bạn đang giữ đầu hấp quá gần bề mặt. Nhớ làm sạch các bề mặt bên của nệm.

 6. Để nệm khô

  Mở cửa sổ, bật quạt và để đệm khô trong không khí ít nhất ba giờ – càng nhiều thời gian càng tốt. Bạn không muốn bất kỳ độ ẩm nào bị giữ lại bên trong các sợi vải.

  Để xác định xem nệm đã khô hoàn toàn hay chưa, hãy đặt một chiếc khăn giấy khô lên bề mặt và dùng một lực ấn xuống. Nếu phát hiện bất kỳ độ ẩm nào, nó cần thêm thời gian làm khô.

Cách làm sạch nệm cao su

Cách tốt nhất thân thiện với môi trường để làm sạch nệm cao su của bạn là gì? Những mẹo hay giúp bạn vệ sinh sạch đệm của mình tại nhà.

cach-lam-sach-nem-cao-su

Vệ sinh đệm cao su có quan trọng không?

Bạn dành một phần ba cuộc đời để ngủ trên nệm, vì vậy điều quan trọng là phải giữ cho nó sạch sẽ và mới mẻ. Vệ sinh sạch đệm của bạn, theo cách thân thiện với môi trường tốt nhất, có vẻ phức tạp. Tuy nhiên, nó thực sự dễ dàng hơn bạn tưởng rất nhiều.

dem-cao-su-tu-nhien

Nhiều người không nhận ra tầm quan trọng của việc vệ sinh đệm thường xuyên. Mặc dù có thể có bụi bẩn, mạt bụi, phấn hoa, tế bào da, vi khuẩn sinh sôi trên đệm. Vệ sinh nệm cao su non tự nhiên đúng cách giúp bạn có thể ngủ trong một môi trường sạch sẽ và lành mạnh hàng đêm. Nó cũng có thể cải thiện tuổi thọ của nệm của bạn.

Chất tẩy rửa thông thường có dùng được không?

Chất tẩy rửa thông thường cho chúng ta kết quả dường như tốt. Nhưng với chi phí nào? Các sản phẩm này có xu hướng chứa chất làm sáng và chất tẩy trắng mạnh có thể gây kích ứng phổi, da và mắt của bạn. Bạn sẽ đặc biệt nhận thức được điều này, nếu không gian phòng ngủ của bạn nhỏ hẹp, không thông thoáng gió. Bạn có thể tưởng tượng sau đó bạn phải nằm trên chiếc nệm đã được làm sạch bằng hóa chất của mình và hít thở trong lành thì biết đâu những đêm cuối cùng sẽ như thế nào không?

co-nen-dung-chat-tay-rua-lam-sach-nem-cao-su

Chất tẩy rửa hóa học có thể nguy hiểm khi chúng dính vào da, bạn sẽ cảm thấy khó chịu và mẩn đỏ. Chúng cũng thường chứa hóa chất tổng hợp và thuốc nhuộm có thể gây kích ứng da và gây đau đầu.

Hơn nữa, nhiều sản phẩm tẩy rửa thông thường cũng có nguồn gốc từ dầu mỏ và chúng thường chứa chất hoạt động bề mặt tổng hợp. Chúng được tạo ra để phân hủy dầu và giúp sản phẩm tẩy rửa dính vào bề mặt ẩm ướt. Khi bạn đổ những hóa chất này xuống cống, chúng sẽ tồn tại trong môi trường và gây nguy hiểm cho động vật hoang dã. Chính vì vậy bạn không nên sử dụng hóa chất để làm sạch nệm cao su tự nhiên.

Tại sao Tôi Nên Chọn Vệ Sinh Nệm Thân Thiện Với Môi Trường?

Có một số lý do tại sao bạn nên chọn dịch vụ giặt nệm thân thiện với môi trường:

Tốt hơn cho trái đất. Các sản phẩm làm sạch xanh nhẹ nhàng đối với cả bạn và môi trường. Chúng được làm từ các thành phần có nguồn gốc thực vật nên sẽ không gây kích ứng da, phổi và mắt của bạn. Chúng cũng tốt hơn cho trái đất. Các sản phẩm làm sạch xanh không phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Chúng được làm bằng chất hoạt động bề mặt có thể phân hủy sinh học sẽ không gây ô nhiễm trái đất.

Môi trường an toàn hơn. Khi bạn sử dụng các phương pháp làm sạch nhẹ nhàng, tự nhiên cho nệm của mình, bạn không còn phải sống chung với sự đe dọa của các hóa chất khắc nghiệt trong môi trường sống. Bạn hít vào và hấp thụ chất lỏng tẩy rửa hóa học từ nệm của bạn, suốt đêm. Hãy an toàn. Hãy tự nhiên.

Các bước vệ sinh làm sạch nệm cao su

Nếu bạn có nệm cao su, bạn có thể sử dụng tất cả các bước vệ sinh, làm sạch nêm tự nhiên như sau:

Bước 1: Tháo ga, vỏ đệm. Nếu nệm của bạn có bọc ga, túi… , hãy tháo nó ra.

Lấy 1 chậu hoặc xu nước ấm và thêm xà phòng lỏng hữu cơ hoặc tự nhiên vào. Dùng tay khuấy đều hỗn hợp cho đến khi tạo thành bọt.

Bước 2: Sử dụng một miếng vải cotton trắng. Nhúng một miếng vải cotton trắng trơn vào nước xà phòng. Vắt nhẹ để loại bỏ nước thừa. Làm sạch nệm tại chỗ.

Làm ẩm một miếng vải bông trắng thứ hai. Làm ướt một miếng vải khác dưới vòi nước ấm đang chảy. Nhẹ nhàng vắt kiệt nước. Lau sạch dung dịch xà phòng trên nệm.

Bước 3: Để nệm khô. Để nệm khô hoàn toàn trong không khí trước khi bạn thay vỏ. Bạn nên nhớ rằng không bao giờ được để nệm cao su tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Ánh nắng trực tiếp có thể phá vỡ cấu trúc kết nối của nệm cao su. Luôn đảm bảo để nệm cao su khô thoáng bên trong nhà hoặc nơi thoáng mát.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng nệm cao su của bạn vẫn tốt khi bạn phủ một lớp ga bảo vệ nệm chống thấm nước. Đây là một cách không tốn kém để đảm bảo rằng nệm của bạn luôn trong tình trạng “như mới”. Đồng thời bảo vệ nệm khỏi bị tràn, vết bẩn, bụi bẩn, v.v. Lớp bảo vệ không thể phát hiện dưới tấm trải giường của bạn và nệm thoáng khí.

Cách làm sạch nệm mút hoạt tính

Hãy xem các mẹo sau để làm sạch đệm mút hoạt tính của bạn:

Bước 1. Hút bụi cho nệm của bạn.

Bạn có thể vệ sinh nệm bằng cách tập thói quen hút bụi thường xuyên. Máy hút cầm tay nói chung là công cụ tốt nhất cho công việc! Đảm bảo hút bụi từng cm trên nệm của bạn, tất cả các mặt của đệm.

Bước: 2. Tẩy vết bẩn.

Không sử dụng các sản phẩm tẩy rửa axit mạnh, với amoniac hoặc chất tẩy trắng, trên đệm mút hoạt tính của bạn. Chúng sẽ làm hỏng đệm của bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng xà phòng rửa bát hữu cơ hoặc tự nhiên, pha với nước để làm sạch mọi vết bẩn.

Chỉ nhúng miếng vải của bạn vào chậu rửa đã được pha và khoáy cho ra bọt. Chứ không phải cho trực tiếp dung dịch để có kết quả tốt nhất. Nếu bạn không có chất tẩy rửa hữu cơ hoặc chất tẩy rửa nhẹ ở nhà. Hãy thử dùng nước có pha giấm. Cho hỗn hợp vào bình xịt và xịt nhẹ lên nệm. Sau đó, ngay lập tức chà rửa nhanh chóng khu vực bị ố vàng bằng một miếng vải sạch và thấm nước. Giấm sẽ đánh bay mùi khó chịu đồng thời làm loãng vết bẩn.

Bước 3. Làm khô đệm

Hãy nhớ rằng không giống như nệm cao su, bạn có thể đặt nệm mút hoạt tính dưới ánh nắng mặt trời để làm khô. Bạn có thể rắc baking soda lên bất kỳ chỗ nào ẩm ướt, đợi một lúc rồi hút bụi nếu ngoài trời không có nắng. Bạn thậm chí có thể sử dụng máy sấy tóc để hoàn tất quá trình làm khô. Chỉ cần nhớ không sử dụng máy sấy tóc ở chế độ nóng nhất và giữ ở khoảng cách xa, để tránh gây ra thiệt hại.

Kết luận

Một tấm nệm chất lượng tốt là đắt. Hãy thể hiện tình yêu của bản thân với chiếc nệm của bạn bằng cách chăm sóc nó thật tốt. Làm sạch nệm của bạn theo cách thân thiện với môi trường thật dễ dàng. Giữ cho phòng ngủ và nệm của bạn luôn sạch sẽ và sẽ tiết kiệm hơn!

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách vệ sinh nệm cao su của mình đúng cách. Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay theo số 093-446-2422 hoặc xem hướng dẫn sử dụng & chăm sóc Nệm Mới của chúng tôi.

Mẹo giữ nệm sạch sẽ

 • Sử dụng tấm bảo vệ nệm dày mọi lúc để giúp hấp thụ dầu và độ ẩm của cơ thể. Rửa nó ít nhất hàng tháng.
 • Theo dõi mức độ ẩm trong phòng ngủ để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và bào tử nấm mốc. Không bao giờ để đồ ẩm ướt trên giường và đảm bảo rằng chăn ga gối đã khô hoàn toàn trước khi đặt lên giường.
 • Thường xuyên thay và giặt ga trải giường.

Thông tin tham khảo

Tham khảo một số mẫu sản phẩm giường gấp và nệm gấp của AAD tại: www.giuonggapdanangaad.com

author-avatar

About Đỗ Xuân Tài

Chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất thông minh đa năng. Đặc biệt là các sản phẩm giường gấp, giường gấp văn phòng, bàn gấp, bàn ăn, ghế sofa, giường xếp, võng xếp... Chi tiết bạn liên hệ 093.446.24.22 (zalo, viber).

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments