Gỗ MDF làm giường gấp đa năng có chất lượng không?

Bạn muốn biết gỗ MDF làm giường gấp đa năng có chất lượng không?. Bạn hãy đọc bài viết dưới đây bạn sẽ biết được điều này.

Gỗ công nghiệp MDF là gì? – Bảng màu gỗ công nghiệp MDF?.

Gỗ công nghiệp MDF là loại gỗ ép được sản xuất từ gỗ qua quá trình xử lý bằng cách liên kết các sợi gỗ bằng keo hoặc hóa chất tổng hợp. Cách gọi khác MDF (ván sợi mật độ trung bình) là một vật liệu gỗ kỹ thuật có thể được so sánh với các tông rất dày và dày đặc . Bạn có thể biết nó từ bảng điều khiển phía sau trong nhiều kệ.
 
Đặc điểm
 
Do có độ dày khác nhau và khả năng áp dụng các máy móc chế biến gỗ hiện đại. Gỗ ép rất được ưa chuộng trong ngành nội thất và xây dựng và nó đang dần thay thể các loại gỗ thịt vốn càng ngày càng trở nên khan hiếm. Ngoài ra do người ta dần kiểm soát được độ ẩm trong gỗ nên gỗ MDF có nhiều ứng dụng khác nhau

Tính chất vật lý gỗ MDF?

Theo thời gian, thuật ngữ MDF đã trở thành một tên chung cho bất kỳ bảng sợi quá trình khô. MDF thường được tạo thành từ 82% sợi gỗ, 9% keo nhựa urê-formaldehyd, 8% nước và 1% sáp parafin. Và mật độ thường nằm trong khoảng 500 kg / m 3 (31 lb / ft 3 ) và 1.000 kg / m 3 (62 lb / ft 3 ). Phạm vi mật độ và phân loại là ánh sáng, tiêu chuẩn hoặc caobảng mật độ là một cách hiểu sai và khó hiểu. Mật độ của bảng, khi được đánh giá liên quan đến mật độ của sợi đi vào bảng, là rất quan trọng. Một tấm gỗ dày ở mật độ 700 mật720 kg / m 3 có thể được coi là mật độ cao trong trường hợp tấm gỗ mềm, trong khi đó một tấm có cùng mật độ làm từ sợi gỗ cứng không được coi là như vậy. Sự phát triển của các loại gỗ MDF đã được thúc đẩy bởi nhu cầu khác nhau cho các ứng dụng cụ thể.

Các loại gỗ MDF

Có nhiều loại khác nhau (đôi khi được dán nhãn bằng màu):

 • Tấm gỗ siêu nhẹ (ULDF).
 • Chống ẩm thường là màu xanh lá cây.
 • Gỗ chống cháy thường có màu đỏ hoặc xanh.
Gỗ MDF có thể được sản xuất từ các loại gỗ cứng và gỗ mềm.
Thành phần chính của gỗ MDF là các sợi gỗ được chế biến từ các loại gỗ mềm, ngoài ra người ta có thể thêm vào một số thành phần gỗ cứng tùy theo các nhà sản xuất chọn được loại nguyên liệu gỗ cứng sẵn có gần đó

Có hai kiểu quy trình sản xuất MDF: quy trình khô, quy trình ướt.

Quy trình khô:
 
keo, phụ gia được phun trộn vào bột gỗ khô trong máy trộn -sấy sơ bộ. Bột sợi đã áo keo sẽ được trải ra bằng máy rải -cào thành 2-3 tầng tùy theo khổ, cỡ dày của ván đính sản xuất. Các tầng này được chuyển qua máy ép có gia nhiệt. Máy ép thực hiện ép nhiều lần ( 2 lần).
 
Lần 1 ( ép sơ bộ) cho lớp trên, lớp thứ 2 , lớp thứ 3 Lần ép 2 là ép tiếp cả ba lớp lại. Chế độ nhiệt được thiết lập để sao cho đuổi hơi nước và làm keo hóa rắn từ từ. Sau khi ép, ván được xuất ra, cắt bỏ biên, chà nhám và phân loại.
Quy trình ướt:
 
bột gỗ được phun nước làm ướt để kết vón thành dạng vẩy (mat formation). Chúng được cào rải ngay sau đó lên mâm ép. Ép nhiệt một lần đến độ dày sơ bộ. Tấm được đưa qua cán hơi-nhiệt như bên làm giấy để nén chặt hai mặt và rút nước dư ra.
>> Đây là loại gỗ hiện nay được rất nhiều nhà sản xuất sử dụng trong việc làm đồ nội thất.
 
go-cong-nghiep-mdf-phu-melamine

Gỗ công nghiệp MDF trơn dùng để sơn với màu sắc yêu thích.

Ưu điểm của gỗ công nghiệp MDF

 1. – Không bị cong vênh, không bị co ngót hay mỗi mọt như gỗ tự nhiên.
 2. – Bề bặt phẳng nhẵn.
 3. – Dễ dàng sơn lên bề mặt hoặc dán các chất liệu khác lên trên như veneer, laminate, melamin.
 4. – Có số lượng nhiều và đồng đều.
 5. – Giá thành rẻ hơn gỗ tự nhiên nhiều.
 6. – Thời gian gia công nhanh.

Nhược điểm của gỗ công nghiệp MDF

 1. – Khả năng chịu nước kém với loại MDF thông thường. MDF xanh thì chống ẩm tốt hơn.
 2. – MDF chỉ có độ cứng không có độ dẻo dai.
 3. – Không làm được đồ trạm trổ như gỗ tự nhiên.
 4. – Độ dầy của gỗ cũng có giới hạn nếu làm nhữ đồ vật có độ dày cao thì phải ghép nhiều tấm gỗ lại.
Gỗ công nghiệp MDF chống ẩm với khả năng chịu ẩm ướt rất tốt

Tùy theo chủng loại gỗ làm ra bột gỗ và chất kết dính cũng như các phụ gia, người ta có:

 • MDF dùng trong nhà (nội thất gia đình – nội thất văn phòng)
 • MDF chịu nước: dùng cho một số yêu cầu ngoài trời, nơi ẩm ướt.
 • MDF mặt trơn : để có thể sơn ngay, không đòi hởi phải chà nhám nhiều.
 • MDF mặt không trơn: dùng để tiếp tục dán ván lạng (veneer) lên hay các mặt trang trí bằng melamine.

Ứng dụng gỗ công nghiệp MDF trong sản phẩm nội thất.

Gỗ MDF được ứng dụng nhiều trong nghành sản xuất nội thất nói chung và nội thất văn phòng nói riêng. Nó có khả năng thay thế gỗ tự nhiên với những ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng để người ta dùng gỗ MDF để sản xuất sản phẩm nội thất. Do gỗ MDF có khả năng chịu nước kém nhưng đảm bảo không bị đàn hồi hay co ngót đồng thời với giá thành sản phẩm thấp và ván có khổ lớn đồng đều. Do vậy, gỗ MDF được sử dụng nhiều trong sản xuất bàn, giường ngủ, tủ quần áo, nội thất gia đình, nội thất văn phòng. Gỗ công nghiệp MDF phủ vân gỗ Venner.
 
Gỗ MFC (tên đầy đủ là Melamine Face Chipboard) là một loại gỗ công nghiệp được sử dụng nhiều trong sản xuất nội thất hiện đại. Gỗ MFC thường còn gọi là gỗ ván ép hoặc gỗ ván dăm (OSB, PB, WB) phủ Melamine.

So sánh với gỗ tự nhiên

Gỗ MDF không chứa nút thắt hoặc vòng, làm cho nó đồng đều hơn gỗ tự nhiên trong quá trình cắt và phục vụ. [8] Tuy nhiên, MDF không hoàn toàn đẳng hướng , do các sợi được ép chặt với nhau thông qua tấm. Gỗ thông thường có bề mặt cứng, phẳng, nhẵn khiến nó trở nên lý tưởng cho veneering, vì không có hạt bên dưới để điện báo qua veneer mỏng như với gỗ dán. Một loại gỗ được gọi là “Premium” có sẵn với mật độ đồng đều hơn trong suốt độ dày của bảng.

Gỗ MDF có thể được dán, dán lại hoặc dán nhiều lớp. Ốc vít điển hình là T-nut và vít máy pan-head . [9] Móng tay trơn không giữ tốt và cũng không làm ốc vít tốt, đặc biệt là ở cạnh. Vít đặc biệt có sẵn với một đường chỉ thô, nhưng vít kim loại tấm cũng hoạt động tốt. MDF không dễ bị tách khi vít được lắp vào mặt của vật liệu, nhưng do sự liên kết của các sợi gỗ, có thể bị tách khi vít được lắp ở cạnh của bảng mà không có lỗ thí điểm.

nguồn tham khảo link: https://en.wikipedia.org/wiki/Medium-density_fibreboard#Safety_concerns

>> Chất liệu gỗ đảm bảo để thực hiện sản xuất giường gấp đa năng của bạn.
Chia sẻ
Posted in Blog and tagged , , .

Chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất thông minh đa năng. Đặc biệt là các sản phẩm giường gấp, giường gấp văn phòng, bàn gấp, bàn ăn, ghế sofa, giường xếp, võng xếp... Chi tiết bạn liên hệ 093.446.24.22 (zalo, viber).

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments